Cách cài đặt đồng hồ Casio Protrek cơ bản (PRW-3000)

Cách cài đặt đồng hồ Casio Protrek cơ bản (PRW-3000)

Cách cài đặt đồng hồ Casio Protrek cơ bản (PRW-3000)

Casio Protrek PRW-3000 là một trong những mẫu đồng hồ được khách hàng đến từ nhiều lĩnh vực và công việc khác nhau yêu cầu nhiều nhất. Từ sinh viên, nhân viên văn phòng, chủ doanh nghiệp và đặc biệt là những người hoạt động ngoài trời. Tất nhiên, có rất nhiều người trong số họ dường như “chưa đọc hướng dẫn sử dụng” do Casio cung cấp, do hạn chế về thời gian. Do đó sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách cài đặt đồng hồ Casio Protrek nhé.

Sau đây Donghodientucasio.com sẽ đưa ra một vài hướng dẫn cơ bản mà bạn phải nắm vững để có thể thực hiện điều chỉnh cài đặt đồng hồ Casio Protrek của mình. Lần này, mẫu chúng tôi sẽ sử dụng là Casio Protrek PRW-3000-1A.

Cách cài đặt đồng hồ Casio Protrek cơ bản (PRW-3000)

1. Nhấn và giữ nút ADJUST trong khoảng 3 giây cho đến khi đồng hồ Casio Protrek phát ra âm thanh “bíp” và dòng chữ “SET” trên đồng hồ này sẽ nhấp nháy, cho biết đồng hồ đã vào chế độ điều chỉnh thành công.

2. Tự động, chế độ điều chỉnh này sẽ ngay lập tức cung cấp tùy chọn để thực hiện các thay đổi đối với múi giờ (thành phố). Nếu bạn đang ở khu vực Jakarta, múi giờ bạn sẽ sử dụng là BKK hoặc BANGKOK. Bạn có thể sử dụng nút COMP và ALTI làm nút LÊN / XUỐNG để chọn múi giờ của mình. Khi thực hiện thay đổi thành phố, đồng hồ kỹ thuật số sẽ tự động thay đổi theo múi giờ.

Cách cài đặt đồng hồ Casio Protrek cơ bản (PRW-3000)

3. Tiếp theo, nếu múi giờ bạn muốn sử dụng phù hợp, hãy nhấn nút MODE một lần nữa để thực hiện các điều chỉnh cho các tính năng khác. Với nút chế độ này, bạn sẽ được lựa chọn thông qua một dòng chữ nhấp nháy, ví dụ trong ảnh bên trên dòng chữ nhấp nháy là 2015. Điều này cho biết chế độ điều chỉnh đang ở chế độ điều chỉnh “năm”. Trong trường hợp này, chúng tôi đã thực hiện các điều chỉnh trong năm 2015 bằng nút LÊN / XUỐNG.

Cách cài đặt đồng hồ Casio Protrek cơ bản (PRW-3000)

Tương tự như vậy với các chế độ khác như giờ, phút, giây, định dạng 12/24 giờ, báo thức, giờ thế giới, v.v. bạn có thể tìm thấy thông qua chế độ này.

4. Nhấn lại nút ADJUST, để thoát khỏi chế độ điều chỉnh khi bạn hài lòng với mọi thứ bạn đã cài đặt trên đồng hồ Casio Protrek của mình.

Ngoài ra bạn có thể cài đặt đồng hồ Casio Protrek với cảm biến Triple:

Casio Protrek đã được trang bị 3 nút đặc biệt giúp chúng ta truy cập dễ dàng hơn khi cần một trong những cảm biến từ chiếc đồng hồ casio protrek này. Ba cảm biến có thể được truy cập thông qua 3 nút ở phía bên phải của đồng hồ này. Hoạt động của cảm biến này cũng rất dễ dàng bằng cách chỉ thực hiện một lần nhấn vào mỗi nút.

Bộ ba cảm biến của Casio Protrek là một trong những lý do chính tại sao có rất nhiều người sành sỏi và hâm mộ chiếc đồng hồ huyền thoại này. Casio cũng không ngần ngại cho ra đời các mẫu đồng hồ mới từ dây chuyền sản xuất Casio Protrek, nhưng hầu như tất cả chúng đều được trang bị vũ khí 3 cảm biến bao gồm cảm biến đo độ cao, khí áp kế và la bàn. Ngoại trừ dòng PRG-280, Casio bắt đầu chơi với 2 cảm biến cũng được nhúng trong dòng Protrek.

Thậm chí vào năm 2013, Casio còn nhấn mạnh thêm sự thống trị của họ ở một trong những chiếc đồng hồ ngoài trời bằng cách sản xuất cảm biến bộ ba phiên bản 3, được cho là có hình thức vật lý nhỏ hơn 95% so với cảm biến trước đó. 

Cảm biến nhỏ hơn này có nhiều năng lượng hơn với các cải tiến về tốc độ, độ chính xác và hiệu quả năng lượng trong dòng Protrek sử dụng cảm biến này. Trên thực tế, như chúng ta đã biết, dòng Protrek sử dụng cảm biến cũ cũng có cảm biến nhanh và tiết kiệm năng lượng. Nhưng công nghệ luôn phát triển và thậm chí ngày nay chúng ta có thể thưởng thức những chiếc đồng hồ Casio Protrek với nhiều sức mạnh hơn nữa.

Một trong những ưu điểm của dòng Casio Protrek là rất dễ dàng truy cập để có được ba tính năng cảm biến này. Hầu hết tất cả các dòng casio protrek đều đặt 3 nút khá lớn ở cạnh phải có thể truy cập trực tiếp vào ba cảm biến. Ví dụ khi cần tính năng Altimeter, bạn chỉ cần nhấn nút ALTI một lần, và trong vòng 1-3 giây, kết quả đo độ cao sẽ hiển thị trên màn hình LCD của đồng hồ Casio Protrek. Tương tự như vậy với cảm biến phong vũ biểu và la bàn. Bạn chỉ cần nhấn mỗi nút một lần.

Hãy tưởng tượng bạn dễ dàng nhận được thông tin về độ cao, áp suất không khí và hướng thông qua la bàn có trên đồng hồ Casio Protrek.

ALTIMETER

Máy đo độ cao là một công cụ để đo độ cao của một điểm trên mực nước biển. Thông thường công cụ này được sử dụng cho mục đích điều hướng trong bay, leo núi và các hoạt động liên quan đến độ cao.

Cách thức hoạt động của cảm biến đo độ cao trên Casio Protrek là đo độ cao dựa trên nguyên lý áp suất không khí (sự thay đổi của áp suất không khí). Bạn có thể điều chỉnh máy đo độ cao trên đồng hồ Casio (cài đặt) bằng các tính năng hiện có. 

Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị bắt đầu đi bộ đường dài, chẳng hạn như ở chân núi có thông tin về độ cao nơi bạn đứng (ví dụ như độ cao 750 mét so với mực nước biển), thì bạn cũng có thể điều chỉnh máy đo độ cao của mình ở độ cao 750 mét. Vì vậy, bạn sẽ nhận được kết quả chính xác hơn khi bạn bắt đầu leo ​​núi.

ÁP KẾ

Khí áp kế là một dụng cụ dùng để đo áp suất không khí. Khí áp kế thường được sử dụng trong dự báo thời tiết, trong đó áp suất không khí cao cho biết thời tiết “thân thiện”, trong khi áp suất không khí thấp cho biết có thể có bão.

Vì vậy, cảm biến khí áp kế trên Casio Protrek có thể giúp bạn dự báo điều kiện thời tiết dựa trên những thay đổi của áp suất không khí xung quanh bạn. Nếu cảm biến phong vũ biểu mà bạn nhấn tạo ra giá trị có xu hướng tăng lên thì có khả năng thời tiết sẽ thân thiện (nắng) và ngược lại nếu giá trị phong vũ biểu trên màn hình Casio Protrek của bạn có xu hướng giảm, hãy chuẩn bị mang theo ô.

LA BÀN ĐIỆN TỬ

Tính năng la bàn số trên Casio Protrek có thể nói là một “vũ khí bí mật” của Casio. Chỉ cần một nút “COMP” ở phía bên phải của đồng hồ Casio Protrek và bạn sẽ dễ dàng biết mình phải đi đường nào.

Khi thực hiện các phép đo, đồng hồ casio protrek của bạn sẽ hiển thị độ nghiêng của thiết bị, chỉ số hướng như trong ảnh (NE = NORTH EAST) và 4 hướng điểm sẽ tự động thay đổi theo chuyển động của đồng hồ này.

AUTOLIGHT

Tính năng autolight là một tính năng tiêu chuẩn trên đồng hồ Casio, đặc biệt là dòng Casio Protrek. Hầu hết tất cả các dòng Protrek đều đã được Casio trang bị tính năng tự động đánh dấu. Rất nhiều người dùng Protrek không biết về tính năng này, mặc dù nếu sử dụng đúng cách, tính năng autolight này sẽ rất hữu ích.

Autolight trên Casio Protrek khá ít được người dùng Protrek sử dụng, vì bản thân đèn khá dễ truy cập thông qua nút được cung cấp trên mỗi Casio Protrek. Nhưng trong một số điều kiện, tính năng autolight này sẽ rất hữu ích. Ví dụ, khi bạn đang tham quan mô tô hoặc xe đạp, nơi cả hai tay của bạn bắt buộc phải tập trung vào tay cầm ga và phanh. 

Trong những trường hợp trời tối hoặc trời tối, đôi khi bạn sẽ khó nhìn thấy các tính năng trên đồng hồ và buộc phải ấn vào nút đèn mới có thể nhìn rõ được. Khi bạn đang lái xe sẽ không thể nhấn nút đèn, do đó tính năng đèn tự động sẽ thực sự giúp ích cho bạn trong những trường hợp như thế này.

Bằng cách bật tính năng autolight, khi bạn cố gắng đặt đồng hồ về phía khuôn mặt của mình, đèn trên đồng hồ protrek này sẽ tự động bật sáng giống như khi bạn nhấn nút đèn. Điểm khác biệt là bạn không cần nhấn nút bật đèn mà chỉ cần nghiêng đồng hồ về phía mặt như bình thường và tính năng autolight sẽ tự động phản hồi để cảm biến bật đèn.

Cách bật tính năng Autolight khá dễ dàng, bạn chỉ cần nhấn nút đèn khoảng 5 giây cho đến khi biểu tượng LT xuất hiện trên đồng hồ của bạn cho biết tính năng autolight đang bật. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn tắt tính năng này, chỉ cần nhấn lại nút đèn khoảng 5 giây, và sau khi biểu tượng LT biến mất, tính năng tự động bật sáng sẽ bị vô hiệu hóa.

Trên đây là bài viết về Cách cài đặt đồng hồ Casio Protrek cơ bản (PRW-3000) hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với chiếc đồng hồ của mình nhé.

Để có thể trải nghiệm các mẫu đồng hồ Casio đeo tay chính hãng một cách tốt nhất, uy tín tin cậy, yên tâm nhất và một cách thuận tiện bạn có thể tham khảo về địa chỉ mua đồng hồ Casio uy tín và giá tốt – Anh Khuê Watch:

  • Địa chỉ Showroom : Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10
  • Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)
  • Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY