Cách chỉnh đồng hồ điện tử Casio đeo tay chạy quá nhanh hay sai số

Cách chỉnh đồng hồ điện tử Casio đeo tay chạy quá nhanh hay sai số

Cách chỉnh đồng hồ điện tử Casio đeo tay chạy quá nhanh hay sai số và làm sao để tránh tình trạng đồng hồ Casio bấm giờ không chính xác?

Hôm nay hãy cùng DonghodientuCasio.com cùng tìm hiểu xem: “Cách chỉnh đồng hồ điện tử Casio đeo tay chạy quá nhanh, làm sao để tránh đồng hồ Casio bấm giờ không chính xác nhé”. Bởi đồng hồđiện tử Casio đeo tay mặc dù là một dụng cụ chính xác dùng để chỉ thời gian, nguyên tắc là sử dụng một chu kỳ không đổi, Hệ thống rung rung liên tục Theo tiêu chuẩn.

Nhưng chúng ta nên làm gì nếu phát hiện ra chiếc đồng hồ điện tử Casio đeo tay của mình không chính xác, và làm thế nào để có thể tránh được vấn đề giờ đồng hồ Casio không chính xác? Bây giờ chúng ta có một câu hỏi như vậy, chúng ta hãy cùng nhau xem lời giải đáp nhé.

Cách chỉnh đồng hồ điện tử Casio đeo tay chạy quá nhanh hay sai số

1. Tôi nên làm gì nếu đồng hồ điện tử Casio đeo tay không chính xác?

Tốc độ của đồng hồ điện tử Casio đeo tay hiện tại phụ thuộc vào tần số cộng hưởng của bộ dao động tinh thể thạch anh Có hai tụ điện hợp tác hoạt động của bộ dao động, chúng được nối với hai đầu của tinh thể thạch anh. Một là tụ điện tông đơ, và tụ còn lại là tụ điện cố định.

Hai tụ điện này không chỉ có thể thực hiện việc điều chỉnh tần số của bộ dao động mà còn cải thiện các đặc tính nhiệt độ của bộ dao động, để đồng hồ điện tử có thể hoạt động ổn định và đáng tin cậy. Hiệu chỉnh tốc độ của đồng hồ điện tử đạt được bằng cách thay đổi điện dung của tụ tinh chỉnh.

Nếu bạn thấy thời gian của đồng hồ điện tử quá nhanh hoặc quá chậm, trước tiên bạn phải mở nắp sau của đồng hồ điện tử cần hiệu chỉnh, và bạn có thể nhìn thấy tụ điện có rãnh vặn cổng hướng lên trên mạch. tấm đáy.

Trước hết, chúng ta nhớ xem thời gian chạy của đồng hồ hiệu chỉnh nhanh hay chậm, sau đó dùng tuốc nơ vít nhỏ xoay nhẹ tụ điện theo một chiều, sau đó đưa đồng hồ điện tử vào chức năng “giây” để hiển thị: trạng thái và một chiếc đồng hồ điện tử chính xác “” Giây “hiển thị tỷ lệ tương đối. Nếu sai số của thời gian di chuyển mỗi phút có xu hướng giảm xuống có nghĩa là chiều quay của tụ vi tinh là đúng, ngược lại, nên xoay tụ vi tinh theo chiều ngược lại.

Sau khi xác định được chiều quay, bạn có thể tiếp tục điều chỉnh tụ tinh chỉnh theo cách trên, đồng thời so sánh sai số thời gian di chuyển. Trong quá trình điều chỉnh, vòng quay điều chỉnh ban đầu có thể lớn hơn một cách thích hợp, và sai số càng nhỏ thì vòng quay càng nhỏ.

Khi khó quan sát thấy sai số trong phép so sánh hiển thị bằng “giây”, bạn có thể để máy đo được hiệu chuẩn trong vài giờ, sau đó thực hiện so sánh và hiệu chỉnh. Đó là, dựa vào thời gian chạy thực tế, để có được độ chính xác thời gian chạy tốt nhất có thể. Vì việc cân chỉnh tốc độ cho đồng hồ điện tử cần phải tỉ mỉ và kiên nhẫn, không dùng lực quá mạnh để tránh tụ điện bị rơi ra hoặc hư hỏng, đồng thời tránh làm xước bản đáy.

2. Cách tránh thời gian không chính xác của đồng hồ điện tử Casio đeo tay

Khi nguồn pin của đồng hồ Casio yếu thì bạn nên kịp thời thay pin mới, tránh va chạm mạnh trong quá trình sử dụng đồng hồ. Nhiều bạn có một số hiểu lầm về việc bảo dưỡng đồng hồ quartz, họ cho rằng chỉ cần thay pin là đủ khi đồng hồ quartz không đủ năng lượng mà bỏ qua việc bảo dưỡng đồng hồ quartz.

Bên cạnh đó đồng hồ quartz cũng giống như đồng hồ cơ, cũng cần được bảo dưỡng, tuy nhiên do cấu tạo khác nhau nên hao hụt tương đối ít, nói chung 4-5 năm mới bảo dưỡng một lần.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên đặc biệt lưu ý đến khả năng dừng quay lén của đồng hồ cơ, bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến đồng hồ cơ chuyển động không chính xác. Nên bảo dưỡng định kỳ cho đồng hồ cơ, thường là 2-3 năm một lần.

Ngoài ra, cần chú ý đến khả năng chống va đập và cung cấp năng lượng, nếu đồng hồ có vấn đề cần được tổ chức sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp sửa chữa kịp thời. Nếu thiếu thì tiến hành tháo lắp các bộ phận, rửa và bảo dưỡng, điều chỉnh các hỏng hóc của hộp số và thay thế các bộ phận liên quan. Nếu nó là dưới cuộn dây, toàn bộ cuộn dây là tốt.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ điện tử Casio đeo tay chạy quá nhanh và cách chỉnh giờ đồng hồ Casio không chính xác. Nếu bạn cần mua đồng hồ, bạn có thể liên hệ đến các trung tâm phân phối Casio chính hãng để được phục vụ tốt nhất nhé. Một địa điểm bạn có thể tham khảo là Casio Anh Khuê.

Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY