Tìm hiểu về các chức năng trên đồng hồ điện tử Casio

Tìm hiểu về các chức năng trên đồng hồ điện tử Casio

Không chỉ có mẫu mã đa dạng mà các tính năng trên đồng hồ điện tử Casio cũng rất hấp dẫn. Đây cũng là một trong những lý do dòng đồng hồ này được giới trẻ yêu thích. Tùy vào mỗi dòng đồng hồ mà tính năng được trang bị cũng khác nhau. Sau đây là tổng hợp các tính năng trên đồng hồ điện tử Casio, hãy xem chiếc đồng hồ của mình có tính năng này không và tận dụng nhé!

Tìm hiểu về các chức năng trên đồng hồ điện tử Casio
Tìm hiểu về các chức năng trên đồng hồ điện tử Casio

Nhóm chức năng cơ bản

Chức năng cơ bản là những chức năng mà bất kỳ chiếc đồng hồ điện tử Casio nào cũng có, dù là dòng đồng hồ điện tử giá rẻ hay cao cấp. Những tính năng sẽ bao gồm: Đồng hồ bấm giờ, thời gian ghi có thể khác nhau tùy model; đồng hồ báo thức – 1 bộ hoặc 5 bộ khác nhau; đồng hồ đếm ngược; đèn Led giúp xem thời gian trong điều kiện ánh sáng hạn chế; Lịch hoàn toàn tự động; Tín hiệu thời gian hàng giờ…

Giờ thế giới – Worldtime

Đây cũng là một chức năng khá phổ biến được trang bị trên những chiếc đồng hồ điện tử đeo tay của Casio. Chức năng này sẽ cho phép người dùng lựa chọn múi giờ tại các thành phố khác nhau, rất tiện ích khi đi du lịch nước ngoài hay đi công tác, công việc di chuyển thường xuyên giữa các múi giờ…

Tùy vào model đồng hồ điện tử Casio mà số lượng múi giờ sẽ có sự khác nhau. Con số phổ biến nhất hiện nay là 27 múi giờ với những mẫu đồng hồ điện tử giá rẻ, và 39 múi giờ với những mẫu đồng hồ cao cấp hơn.

Chức năng giờ thế giới được trang bị cho cả những dòng đồng hồ điện tử Casio giá rẻ.
Chức năng giờ thế giới được trang bị cho cả những dòng đồng hồ điện tử Casio giá rẻ.

Kết nối không dây Bluetooth

Tuy vẫn chưa phổ biến nhiều nhưng Casio đang cố gắng đưa chức năng này vào các dòng đồng hồ điện tử thể thao phổ biến. Rất nhiều mẫu đồng hồ điện tử Casio giá chỉ 3 – 4 triệu đồng cũng đã được ứng dụng công nghệ kết nối thông minh này. Với Bluetooth, người dùng có thể cập nhật thời gian chính xác của đồng hồ mà không có tình trạng sai số như thông thường. Cài đặt giờ thế giới, báo thức, nhắc nhở cũng dễ dàng hơn thông qua thao tác trên điện thoại. Một số mẫu còn có thể xem quãng đường chạy, tính toán lượng calo tiêu hao, tìm điện thoại… khi được trang bị công nghệ này.

Tough Solar – Pin năng lượng mặt trời

Sử dụng pin năng lượng mặt trời thay cho pin thường đang là một xu thế, vừa thân thiện với môi trường, vừa tiện dụng, lại có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí thay pin định kỳ. Công nghệ này cũng được Casio ứng dụng ngày càng phổ biến cho dòng đồng hồ điện tử đeo tay. Đồng hồ sẽ tự động hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời, ánh đèn… để chuyển hóa thành năng lượng điện. Bạn có thể nhận biết những mẫu đồng hồ điện tử Casio được trang bị công nghệ này thông qua dòng chữ Tough Solar/Solar Power trên mặt số.

Đồng hồ điện tử Casio pin năng lượng mặt trời có ký hiệu trên mặt số.
Đồng hồ điện tử Casio pin năng lượng mặt trời có ký hiệu trên mặt số.

Ngoài các chức năng chính trên thì tùy vào mỗi dòng mà sẽ có thêm các chức năng khác như: Dòng đồng hồ điện tử Casio Outgear có chức năng dự báo thời điểm cá nhiều, dòng G Shock G-Lide có chế độ hiển thị dữ liệu tuần trăng và đồ thị thủy triều, dòng G-Squad có chức năng đếm bước chân…

Nói chung, hệ thống chức năng trên đồng hồ điện tử Casio rất đa dạng. Nếu đồng hồ của mình được trang bị những chức năng này, hãy tận dụng chúng để phục vụ cho các hoạt động thể thao, vui chơi và cho công việc hàng ngày nhé!

Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

VÒNG QUAY MAY MẮN RINH TRIỆU DEAL HOT>> XEM NGAY